Thực đơn cơm tối với 3 món dễ làm, nhanh gọn mà ngon
Liên Phạm | 25-09-2024 - 15:40 PM
(Tổ Quốc) - Để có bữa tối nhanh gọn mà ngon bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối 3 món dễ làm dưới đây.
- Nấu sườn chua ngọt muốn mềm, thơm, vị chua ngọt hài hòa và đậm đà thì đừng bỏ...
- HLV Hứa Hiển Vinh: U20 Việt Nam đặt mục tiêu góp mặt tại vòng chung kết U20...
- Tham vọng trở thành trung tâm sản xuất toàn cầu của Ấn Độ
1. Thịt gà rang
Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt gà rang
800g thịt gà, 30g ớt sừng xanh và đỏ, 15g gừng, 20g dầu ăn, 10g tỏi băm, nước tương, muối.
Cách làm món thịt gà rang
Bước 1: Thịt gà rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Gừng rửa sạch, thái lát. Ớt sừng xanh và đỏ cắt khúc. Nếu không ăn được cay bạn hãy chọn loại ớt sừng không cay. Đổ một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm gừng vào xào thơm. Tiếp đó đổ thịt gà vào đảo đều, rang trên lửa vừa cho đến khi thịt gà khô ráo.
Bước 2: Thịt gà rang chín vàng thì thêm tỏi băm vào đảo đều cho đến khi dậy mùi thơm. Thêm nước tương, muối vào đảo đều cho ngấm gia vị. Đổ ớt vào xào trong khoảng 1 phút. Cuối cùng thêm 1 thìa đường vào đảo đều cho ngấm rồi tắt bếp.
Thành phẩm món thịt gà rang
Từng miếng thịt gà được rang theo cách này khá mềm, không bị khô cứng lại ngọt đậm đà. Món thịt gà rang này rất thích hợp ăn cùng với cơm trắng trong bữa tối những ngày mùa thu mát mẻ.
2. Đu đủ trộn chanh leo
Chuẩn bị nguyên liệu làm món đu đủ trộn chanh leo
1 quả đu đủ xanh, 4 quả chanh leo, 50g siro đường, một ít muối.
Cách làm món đu đủ trộn chanh leo
Chanh leo bổ đôi rồi dùng thìa múc phần ruột chứa hạt ra bát. Đu đủ xanh gọt vỏ, rửa sạch, sau đó thái lát mỏng. Cho đu đủ vào thố rồi thêm chút muối, trộn đều, ướp trong khoảng 30 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước đá lạnh rồi vớt ra để ráo. Cho đu đủ vào thố, thêm chanh leo và siro đường vào trộn đều. Ướp đu đủ trong tủ lạnh khoảng 6 tiếng cho ngấm gia vị.
Thành phẩm món đu đủ trộn chanh leo
Đu đủ trộn chanh leo có vị giòn giòn, chua ngọt lại thơm mùi chanh leo cực kỳ hấp dẫn. Món ăn chỉ với hai nguyên liệu chính nhưng lại đặc biệt giúp kích thích vị giác và chống ngán cho bữa cơm gia đình.
3. Canh trứng nấu cà chua
Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh trứng nấu cà chua
1 quả trứng, 1 quả cà chua, 20g dầu ăn, 3g muối, 1 cây rau mùi, 1 cây hành lá, một ít nước bột năng, vài giọt dầu mè.
Cách làm món canh trứng nấu cà chua
Cà chua rửa sạch rồi thái nhỏ. Rau mùi và hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ. Trứng đập vào bát rồi đánh tan. Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm hành lá thái nhỏ vào xào thơm. Tiếp đó đổ cà chua vào xào cho đến khi cà chua mềm. Thêm 2 bát nước lọc và muối vào đun sôi. Khi nước sôi thì đổ từ từ trứng vào, dùng đũa khuấy đều. Khi nồi canh sôi trở lại thì đổ một ít nước bột năng và chút dầu mè vào khuấy đều. Canh sôi và sánh lại thì tắt bếp. Thêm rau mùi vào đảo đều là xong.
Thành phẩm món canh trứng nấu cà chua
Canh trứng nấu cà chua đơn giản nhưng lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Món canh trứng nấu cà chua chế biến rất nhanh nên sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn cho những ngày bận rộn.
Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu!
Nhận xét
Đăng nhận xét