Chuyển đến nội dung chính

10 lý do giải thích tại sao bạn nên ăn Kiwi


키위
Mật độ dinh dưỡng là chỉ số đo lường giá trị dinh dưỡng của trái cây và Kiwi giữ vị trí đầu về mật độ dinh dưỡng (Ảnh: Shutterstock)
Kiwi được xem như là một loại trái cây có mật độ dinh dưỡng cao nhất, giàu vitamin C và chất xơ. Chính vì vậy, so với nho được đánh giá 3.6 điểm, chuối 5.6 điểm, cam 17.2 điểm thì Kiwi vỏ xanh và Kiwi vỏ vàng được đánh giá điểm số cao hơn lần lượt là 20 điểm và 32.9 điểm.
Mật độ dinh dưỡng là chỉ số đo lường giá trị dinh dưỡng của trái cây. Nó được tính trên cơ sở của việc so sánh lượng khuyến khích tiêu thụ trong một ngày các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, ví dụ như chất đạm, chất xơ, thành phần sắt calcium, magnesium và 17 chủng loại vitamin có trong trái cây (lúc hấp thụ 100 kcal).
Gần đây, một trang web chuyên về y học của Anh là Instant E-care đã đưa ra 10 lý do khiến bạn nên ăn Kiwi.
Thứ nhất, Kiwi là một trong những trái cây có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất thế giới. Lượng vitamin C có trong Kiwi phong phú hơn trong các loại trái cây khác. Hàm lượng natrium thấp và hàm lượng kalium cao. Hơn nữa, Kiwi có chất xơ phong phú và hàm lượng mỡ ít.

Thứ hai, Kiwi giúp giải tỏa stress. Kiwi có chứa hàm lượng serotonin tương đối cao mà serotonin là hormone làm cho chúng ta thoải mái, sảng khoái và giúp chúng ta giữ được bình tĩnh.


Thứ ba, Kiwi mang lại sức khỏe tốt cho cơ thể. Kiwi chứa nhiều lượng dinh dưỡng nhất định cần thiết cho sự duy trì hoạt động của cơ thể, đồng thời nó cung cấp một lượng cần thiết các ion cho cơ thể trước khi chúng ta bắt đầu vận động thể dục. Đặc biệt, đối với các vận động viên thể dục, họ ăn nhiều Kiwi bởi lượng dinh dưỡng trong cơ thể họ dễ bị thoát ra ngoài dưới dạng mồ hôi.
Thứ tư, Kiwi rất hiệu quả trong việc điều chỉnh trọng lượng cơ thể. Nó có chức năng cân bằng chất dinh dưỡng trong mỗi calo, điều này có nghĩa là với năng lượng calo nhỏ thôi cũng có thể hấp thu được thành phần chất dinh dưỡng nhiều nhất. Kiwi có nhiều chất xơ nên nó giúp giảm đi cảm giác đói bụng và vì Kiwi được phân loại là trái cây có đường huyết thấp nên nó cũng có ích trong chế độ ăn kiêng.
Thứ năm, Kiwi giúp cải thiện sự lưu thông của máu. Trong Kiwi có chứa ariginine – nó một loại amino acid  và được xem như là vật chất thần kinh mở rộng huyết quản có hiệu quả trong việc cải thiện nhan sắc và giúp tuần hoàn máu. Thêm vào đó, muối glutamic acid có trong Kiwi cũng hữu ích trong việc tuần hoàn máu.
Thứ sáu, Kiwi làm tăng khả năng miễn dịch vì Kiwi là một trong những trái cây có chứa vitamin C nhiều nhất nên nó rất hiệu quả trong việc tăng lực miễn dịch. Trong Kiwi có chứa thành phần kháng oxy hóa cũng hỗ trợ cho việc tăng lực miễn dịch.
Thứ bảy, Kiwi giúp cải thiện chứng trầm cảm. Đáng ngạc nhiên là trong Kiwi có chứa thành phần inositol (đường thiên nhiên). Theo một cuộc nghiên cứu gần đây, inositol được cho là có hiệu quả trong việc điều trị chứng trầm cảm.
Thứ tám, Kiwi hiệu quả trong điều trị tiểu đường. Kiwi giúp cải thiện khả năng phản ứng của tế bào đối với chất truyền dẫn thần kinh và hormone, giúp điều chỉnh đường niệu. Nó cũng hỗ trợ cải thiện chức năng truyền dẫn thần kinh ở các bệnh nhân mắc bệnh thần kinh, tiểu đường.
Thứ chín, Kiwi tốt cho sức khỏe của mắt. Trong Kiwi chứa nhiều phytochemical (chất hóa học có tính thực vật) và lutein (thành phần cấu tạo nên võng mạc của mắt). Thêm nữa, trong Kiwi cũng chứa nhiều carotinoid (beta-carotene và diệp hoàng tố).
Thứ mười, Kiwi tốt cho sức khỏe của tim. Kiwi giúp giảm chỉ số cholesterol, lại giàu magenesium và vitamin E – đây là hai thành phần quan trọng đối với sức khỏe của tim. Các bác sĩ chuyên môn bệnh tim xem tỉ trọng giữa natrium và kalium rất quan trọng đối với sức khỏe của tim, mà trong Kiwi thì tỉ trọng hàm lượng chất dinh dưỡng này rất nổi trội.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Xứ Sở Hận Thù

Tại sao cả thế giới phải dõi theo Cục dự trữ liên bang Mỹ ngày hôm nay?